Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

TẬP HUẤN CÔNG TÁC QUẢN LÝ DI TÍCH, DI SẢN VĂN HÓA

Đăng ngày 19 - 09 - 2018

Ngày 19/9 Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý di tích, di sản văn hóa cho công chức Văn hóa – Xã hội các xã, thị trấn; Trưởng thôn, Trưởng khu phố có di tích được xếp hạng cấp Quốc gia, cấp tỉnh và người trực tiếp trông coi, bảo vệ di tích trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn công tác quản lý di tích, di sản văn hóa

Tại hội nghị tập huấn, cán bộ chuyên môn của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã giới thiệu một số nội dung của Luật Di sản Văn hóa và các văn bản của Chính phủ, của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch liên quan đến công tác quản lý di tích; các Quyết định của UBND tỉnh quy định quản lý di tích, di vật, cổ vật, bảo vật Quốc gia trên địa bàn tỉnh; quy định về hình thức, phương thức quản lý, sử dụng tiền, tài sản dâng cúng, công đức, tài trợ tại các di tích, cơ sở tín ngưỡng đã được xếp hạng cấp tỉnh, cấp Quốc gia; thực trạng công tác bảo tồn, tôn tạo, khai thác, phát huy giá trị, tiềm năng di tích trên địa bàn huyện trong thời gian qua; hướng dẫn thực hiện quy trình tu bổ, phục hồi, tôn tạo di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh theo quy định của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch ... Cũng tại hội nghị này, lãnh đạo, chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin huyện còn trao đổi, làm rõ một số vấn đề các đại biểu quan tâm về công tác quản lý di tích. Được biết, huyện Tiên Lữ hiện có 27 di tích ở 11 xã, thị trấn đã được xếp hạng, trong đó có 12 di tích cấp Quốc gia.