HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN TIÊN LỮ TẶNG THƯỞNG, TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH VÀ PHÁT ĐỘNG XÂY DỰNG QUỸ KHUYẾN HỌC HOÀNG HOA THÁM

Đăng ngày 23 - 08 - 2018

Ngày 22/8 Hội Khuyến học huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị trao thưởng cho học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, học sinh trúng tuyển Đại học với số điểm cao; trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phát động xây dựng Quỹ Khuyến học Hoàng Hoa Thám năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đào Hồng Hà – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Bích Hường – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, Bảo Việt Hưng Yên; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện một số doanh nghiệp trong và ngoài huyện; Ủy viên Ban chấp hành Hội Khuyến học huyện; lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo; Hiệu Trưởng các trường Trung học Phổ thông; các thầy, cô giáo; học sinh được tặng thưởng và được trao học bổng.

Trong thời gian qua, quỹ khuyến học của huyện đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tập thể, cá nhân, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện; những người con quê hương đang sinh sống, học tập, làm việc ở các nơi. Đợt này, từ quỹ khuyến học của huyện, Hội Khuyến học huyện tặng thưởng cho 44 học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (năm học 2017 - 2018); học sinh trúng tuyển Đại học năm 2018 với điểm số từ 24 đến 27 điểm và 93 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền và vở viết trị giá 46 triệu 800 nghìn đồng. Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện cũng tặng xe đạp cho 21 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 35 triệu đồng. Tổng Công ty may Hưng Yên và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cũng trao học bổng cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập; trong đó Công ty may Hưng Yên trao 15 suất (mỗi suất 1 triệu 200 nghìn đồng); Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tặng 100 suất (mỗi suất 300 nghìn đồng). Nhân dịp này, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng khen thưởng 29 học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (năm học 2017 - 2018) với tổng số tiền 3 triệu 250 nghìn đồng.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường - Phó Chủ tịch UBND huyện trao phần thưởng cho học sinh đoạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017 - 2018

Phát biểu tại hội nghị trao thưởng cho học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, học sinh trúng tuyển Đại học với số điểm cao; trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phát động xây dựng Quỹ Khuyến học Hoàng Hoa Thám năm 2018, đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng và đánh giá cao kết quả học tập của học sinh huyện nhà; khẳng định sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội với công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, khen thưởng, động viên học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập; có những việc làm thiết thực giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và kêu gọi các tập thể, cá nhân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tích cực ủng hộ Quỹ Khuyến học Hoàng Hoa Thám nhằm tạo nguồn lực để Hội Khuyến học huyện thực hiện tốt công tác khuyến học.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ Quỹ Khuyến học Hoàng Hoa Thám của huyện. Trong đó Công ty cổ phần Tiên Hưng ủng hộ 15 triệu đồng, Bảo việt Hưng Yên ủng hộ 5 triệu đồng.