Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ Ở CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Đăng ngày 17 - 07 - 2018

Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), ngày 17/7 Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Lữ và gia đình ông Đoàn Đình Khương ở thôn Triều Dương (xã Hải Triều) tổ chức khánh thành nhà ở. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Hữu Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng Ban vận động xây dựng quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam huyện; Nguyễn Thị Bích Hường – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện; đại diện lãnh đạo xã Hải Triều và một số ngành, đoàn thể; lãnh đạo thôn Triều Dương.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo xã Hải Triều và đại diện các ngành, đoàn thể xã, lãnh đạo thôn Triều Dương chụp ảnh lưu niệm với ông Đoàn Đình Khương

Ông Đoàn Đình Khương sinh năm 1948; nhập ngũ tháng 8 năm 1972. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ông có hơn 2 năm chiến đấu ở chiến trường Miền Nam và bị nhiễm chất độc da cam. Ông cũng là thương binh hạng 4/4 và là bệnh binh hạng 3/3, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Huyện đã trích 25 triệu đồng từ quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam hỗ trợ gia đình ông xây dựng ngôi nhà 4 gian (trong đó có 1 gian 2 tầng); diện tích sử dụng 115 mét vuông với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chúc mừng gia đình ông Đoàn Đình Khương nhân dịp khánh thành nhà ở

Phát biểu tại buổi khánh thành nhà ở của gia đình nạn nhân chất độc da cam Đoàn Đình Khương ở thôn Triều Dương, đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trân trọng đánh giá cao công lao đóng góp của những người trực tiếp bị nhiễm chất độc hóa học trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định sự quan tâm của các cấp, các ngành và nhân dân đối với những nạn nhân chất độc da cam; bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi gia đình ông Đoàn Đình Khương có ngôi nhà mới khang trang và mong muốn các cấp, các ngành, địa phương và toàn xã hội tiếp tục có những việc làm thiết thực quan tâm, chăm lo, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện cho gia đình ông Đoàn Đình Khương

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Hội Chữ thập đỏ và Hội Nạn nhân chất độc da cam xã Hải Triều đã tặng gia đình ông Đoàn Đình Khương một số đồ dùng sinh hoạt.