ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN TIÊN LỮ TỔ CHỨC CUỘC THI CHỦ TỊCH ỦY BAN MTTQ XÃ, THỊ TRẤN GIỎI NĂM 2018

Đăng ngày 12 - 07 - 2018

Ngày 11/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức cuộc thi Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, thị trấn giỏi năm 2018. Dự khai mạc cuộc thi có các đồng chí: Lê Quang Toản – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Hữu Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Vũ Quang Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; cán bộ Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ; Trưởng ban, Phó Trưởng ban Thanh tra nhân dân xã, thị trấn; Trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư trong huyện.

Đồng chí Lê Quang Toản - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng cờ lưu niệm của cuộc thi cho các thí sinh.

Tham dự cuộc thi Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, thị trấn giỏi năm nay của huyện có 15 thí sinh là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn. Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với 3 phần thi: phần chào hỏi, giới thiệu về bản thân, địa phương và khái quát công tác mặt trận ở cơ sở. Ở phần thi trả lời câu hỏi, các thi sinh trả lời 1 câu hỏi xử lý tình huống được chọn ngẫu nhiên theo hình thức hái hoa dân chủ và một số câu hỏi của ban giám khảo. Trước đó, các thí sinh đã hoàn thành phần thi tự chọn chủ đề và viết đề cương thể hiện sự hiểu biết về công tác mặt trận trong giai đoạn hiện nay, có liên hệ thực tế địa phương. Các phần thi tập trung vào nội dung: Quy định của Hiến pháp, Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các quan điểm của Đảng về công tác mặt trận; Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa VIII; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; công tác giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; công tác tôn giáo, đối ngoại nhân dân; việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ ….

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng giải nhất cuộc thi cho hai thí sinh.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đồng chí Lương Hải Thanh (Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Ngô Quyền) và đồng chí Phạm Văn Minh (Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã An Viên) cùng 4 giải nhì, 9 giải ba.