Biểu dương "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền" giai đoạn 2014 - 2018

Đăng ngày 28 - 05 - 2018

Ngày 28/5, Ủy ban MTTQ huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị biểu dương “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” giai đoạn 2014 – 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thế Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; cán bộ Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn và đại diện 75 gia đình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” tiêu biểu trong huyện.

Đồng chí Phạm Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng hội nghị.

Trong những năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện thường xuyên quan tâm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Ông bà cha mẹ mẫu mực, cho trung hiếu, cháu thảo hiền”. Từ năm 2014 đến nay, toàn huyện đã có hơn 5 nghìn 700 lượt gia đình được bình xét đạt danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” các cấp; trong đó có hơn 1 nghìn lượt gia đình đạt cấp tỉnh, hơn 1 nghìn 700 lượt gia đình đạt cấp huyện, còn lại là cấp xã. Đây là những gia đình có ít nhất 3 thế hệ cùng chung sống tại địa phương; được công nhận là gia đình văn hóa. Các thành viên trong gia đình gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; có tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng; tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, học tập, công tác … đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả. Tiêu biểu là gia đình các ông, bà: Nguyễn Nhật Quang (xã Nhật Tân), Đào Ngọc Diệp (xã Thủ Sỹ), Trần Thị Bát (xã An Viên), Phạm Tất Khả (xã Hải Triều), Nguyễn Thị Triệu (xã Trung Dũng), Vũ Minh Dũng (xã Thụy Lôi), Đặng Xuân Bưởi (xã Đức Thắng), Nguyễn Hồng Thao (xã Hưng Đạo)… Việc bình xét các gia đình đạt danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo công khai, dân chủ. Các gia đình tiêu biểu được tôn vinh và nhân rộng, có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư, góp phần đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chúc mừng các gia đình đạt danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” tiêu biểu của huyện giai đoạn 2014 – 2018. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của gia đình trong đời sống xã hội và đề nghị Mặt trận Tổ quốc các cấp tiếp tục tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền”, đưa phong trào ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn; kịp thời biểu dương, nhân rộng các gia đình gương mẫu, tiêu biểu để mọi người học tập, làm theo.

Đồng chí Nguyễn Thế Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho đại diện các gia đình đạt danh hiệu "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền" tiêu biểu (giai đoạn 2014 - 2018)

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 20 gia đình; Ủy ban MTTQ huyện tặng Giấy khen cho 47 gia đình đạt danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” tiêu biểu giai đoạn 2014 – 2018.