LỄ RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2018 VÀ PHÁT ĐỘNG ĐỢT THI ĐUA ĐỘT KÍCH “LUYỆN GIỎI, RÈN NGHIÊM, KỶ CƯƠNG, HIỆU QUẢ”

Đăng ngày 01 - 03 - 2018

Sáng ngày 1/3, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động đợt thi đua đột kích “Luyện giỏi, rèn nghiêm, kỷ cương, hiệu quả”. Tới dự có đồng chí Doãn Anh Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thế Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại biểu các cơ quan thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban Chỉ huy quân sự huyện và hơn 400 cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ đại diện cho lực lượng vũ trang huyện.

Để nâng cao sức mạnh tổng hợp và trình độ, khả năng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang huyện trong tình hình mới, năm 2018 cấp ủy, chỉ huy các cấp từ huyện đến cơ sở thường xuyên quán triệt và tiếp tục huấn luyện theo phương phâm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với lực lượng thường trực; “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả” đối với lực lượng dự bị động viên và “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” đối với dân quân tự vệ; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn hoạt động; lấy thực hành là chính; tăng cường huấn luyện đêm, huấn luyện trong mọi điều kiện; kết hợp làm tốt công tác phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng trên địa bàn và trong khu vực phòng thủ; thuần thục hợp luyện, luyện tập, diễn tập theo các phương án tác chiến; kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động bất ngờ.

Khối cơ quan Ban Chỉ huy quân sự tham gia duyệt đội ngũ tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động đợt thi đua đột kích “Luyện giỏi, rèn nghiêm, kỷ cương, hiệu quả”.

Ký giao ước thi đua “Luyện giỏi, rèn nghiêm, kỷ cương, hiệu quả”.

Phát biểu tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động thi đua của lượng vũ trang huyện, đồng chí Nguyễn Thế Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương sự nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện trong công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện nâng cao nhận thức về Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh; quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, kế hoạch huấn luyện chiến đấu của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2018; tập trung thực hiện tốt mục tiêu, yêu cầu huấn luyện; đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, nhận thức rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; khai thác, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị hiện có. Đ/c Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cơ quan, địa phương, đơn vị coi trọng tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang. Công tác chỉ đạo, điều hành và triển khai, tổ chức huấn luyện phải toàn diện, chú trọng huấn luyện theo tình huống, phương án tác chiến của khu vực phòng thủ. Ban Chỉ huy quân sự huyện và Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn nâng cao hơn nữa vai trò, trình độ khả năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Đồng chí Doãn Anh Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đại biểu tham quan mô hình học cụ phục vụ công tác huấn luyện năm 2018.

Tại Lễ ra quân huấn luyện và phát động thi đua, đại diện cơ quan Ban Chỉ huy quân sự huyện, Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ đã ký giao ước thực hiện tốt đợt thi đua đột kích “Luyện giỏi, rèn nghiêm, kỷ cương, hiệu quả” trong lực lượng vũ trang huyện.