PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ XUÂN MẬU TUẤT - 2018

Đăng ngày 21 - 02 - 2018

Sáng 21/2 (tức mồng 6 Tết Mậu Tuất), tại trường Trung học cơ sở Hải Triều, UBND huyện Tiên Lữ tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Mậu Tuất 2018. Dự Lễ phát động Tết trồng cây của huyện có đồng chí Doãn Anh Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thế Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và nhiều đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; lãnh đạo, chuyên viên phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo UBND xã Hải Triều; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ; trưởng, phó các thôn trong xã và cán bộ, giáo viên, học sinh trường Trung học cơ sở Hải Triều.

Tại Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Mậu Tuất 2018, UBND huyện phát động các tầng lớp nhân dân trong huyện trồng mới 12 nghìn cây các loại, trong đó có 10 nghìn cây ăn quả như: nhãn, vải, cam, bưởi, táo … và 2 nghìn cây bóng mát, cây lấy gỗ. UBND huyện giao chỉ tiêu kế hoạch trồng cây cho các xã, thị trấn. 5 xã: Thiện Phiến, Thụy Lôi, Thủ Sỹ, Hưng Đạo, Hải Triều, mỗi xã trồng 1 nghìn cây, trong đó có 800 cây ăn quả, 200 cây lấy gỗ, cây bóng mát; 10 xã, thị trấn khác trong huyện, mỗi xã, thị trấn trồng 700 cây, trong đó có 600 cây ăn quả, 100 cây lấy gỗ, cây bóng mát.

Phát biểu phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, đồng chí Đinh Văn Thôn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc trồng cây đối với phát triển kinh tế và môi trường. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các tầng lớp nhân dân trong huyện tích cực hưởng ứng Tết trồng cây; tập trung trồng mới và cải tạo vườn tạp; trồng những loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao; chú trọng trồng cây xanh ở nơi công cộng; trồng cây ăn quả theo vùng quy hoạch, vùng được phép chuyển đổi đúng mục đích. Việc trồng cây phải đi đôi với chăm sóc, bảo vệ để cây phát triển tốt.

Sau Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Mậu Tuất 2018, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Hải Triều, các đại biểu tham dự buổi lễ, thầy và trò trường Trung học cơ sở Hải Triều đã trồng cây xanh trong khuôn viên của trường.