Tết ấm yêu thương

Đăng ngày 01 - 02 - 2018
100%

Với mong muốn mang hơi ấm, tình cảm yêu thương đến với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, khoảng 1 tháng trở lại đây, các ngành, địa phương trong tỉnh đã rộn ràng chuẩn bị những món quà tết, tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà nhằm hỗ trợ, động viên nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc trọn vẹn nghĩa tình.

Trẻ em Trường Phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật Tiên Lữ hân hoan nhận quà Tết
Trẻ em Trường Phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật Tiên Lữ hân hoan nhận quà Tết
Những ngày cuối năm Đinh Dậu, không khí làm việc tại UBND thành phố Hưng Yên càng thêm rộn ràng bởi các hoạt động chuẩn bị quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Ông Vũ Văn Thuần, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Ngoài những phần quà của Chủ tịch nước, của tỉnh thì thành phố trích một phần ngân sách, các nguồn quỹ phúc lợi xã hội và vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm với số tiền khoảng 500 triệu đồng để thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, 82 suất quà tặng người có công, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng; hỗ trợ 119 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng; trích Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ hộ nghèo 150 nghìn đồng/hộ và yêu cầu các xã, phường huy động nguồn lực hỗ trợ thêm để hộ nghèo, hộ cận nghèo đón tết vui vẻ. 
 
Còn tại huyện Mỹ Hào, ngoài những phần quà từ ngân sách nhà nước thì Ủy ban MTTQ huyện và các đoàn thể, tổ chức công đoàn rà soát đối tượng thuộc ngành mình quản lý và kết nối với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ, tặng quà. Ước tính, dịp Tết Mậu Tuất 2018 sẽ có hàng trăm suất quà của các doanh nghiệp trên địa bàn tặng cho người lao động với mức tiền, quà dao động từ 300 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/người; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đạt kết quả học tập khá, giỏi được tặng học bổng, quà tết, áo ấm trị giá mỗi suất quà từ 300 - 500 nghìn đồng… Ngoài ra, các xã, thị trấn còn huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhận bảo trợ dài hạn cho các em yên tâm tiếp bước đến trường…   
 
Để mọi nhà đều được đón tết đầm ấm, huyện Phù Cừ đã yêu cầu các xã, thị trấn rà soát, lập danh sách từng đối tượng cần được hỗ trợ để không bị bỏ sót đối tượng, đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm cùng làm thiện nguyện. Bà Nguyễn Thị Minh Hiền, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện cho biết: Năm nay, tổng kinh phí phục vụ công tác chăm lo Tết Nguyên đán cho các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện lên đến hàng trăm triệu đồng. Ngoài quà của Trung ương, của tỉnh, huyện còn tặng quà 26 gia đình chính sách tiêu biểu, trị giá 500 nghìn đồng/suất; tặng quà cho 70 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có thành tích cao trong học tập; trích Quỹ Vì người nghèo huyện hỗ trợ mỗi hộ nghèo thêm 50 nghìn đồng. Huyện phân công các vị Thường trực Huyện ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện trực tiếp đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu, người có hoàn cảnh đặc biệt, động viên cán bộ, chiến sỹ trực tết và bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế... 
Người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Mỹ Hào nhận quà Tết
Người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Mỹ Hào nhận quà Tết
Việc chăm lo tết cho gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn luôn được sự quan tâm, vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị. Mỗi phần quà, lời động viên như một cánh én mùa xuân đem hơi ấm đến với mỗi người, mỗi nhà và làm cho tết cổ truyền của dân tộc thêm ý nghĩa. Tại Trường Phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật Khoái Châu, các em học sinh khuyết tật còn được các tình nguyện viên, tổ chức thiện nguyện đến tặng quà, tổ chức dạy các em gói bánh chưng, làm mâm cỗ tết và cho các em ăn tết sớm để về với gia đình… Bà Nguyễn Thị Lan, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường sẽ cố gắng vận động các tổ chức, cá nhân chuẩn bị một bữa cơm tất niên cho học sinh thật đầm ấm, sum vầy và mỗi em đều có quà tết bằng hiện vật, tiền từ 200 - 500 nghìn đồng khi về ăn tết với gia đình. 
 
Theo tổng hợp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tết Mậu Tuất 2018, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng 35.773 suất quà cho người có công với cách mạng, 27.250 suất quà cho người cao tuổi, hỗ trợ 13.000 hộ nghèo ăn tết và tặng quà các đơn vị bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... với số tiền hàng chục tỷ đồng. Nhận gói quà với đầy đủ mứt tết, bánh kẹo, em Nguyễn Ngọc Hân, xã Hoàng Hanh (thành phố Hưng Yên) xúc động cho biết: Bố em bệnh nặng không may mất sớm, em sống cùng ông bà nội già yếu. Cuộc sống khó khăn nên dù rất thích tết, nhưng nhiều lúc em không muốn đến Tết, vì ông bà lo cho em ăn học lại thêm gánh nặng sắm tết, mua quần áo mới cho em bớt thiệt thòi so với các bạn. Em vừa thương ông bà, vừa thấy tủi thân. Nhưng tết năm nay em có áo mới, có quà tết và được nhận tiền bảo trợ nên rất vui. Em sẽ cố gắng học giỏi để đền đáp công ơn của ông bà và những người đã giúp đỡ em… 
 
Càng đến gần tết, hoạt động thăm, tặng quà của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, hoạt động thiện nguyện "Tết ấm yêu thương", "Tết sum vầy"... càng làm cho không khí đón tết cổ truyền của dân tộc thêm rộn ràng. Chăm lo tết cho gia đình có công với đất nước, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành nét đẹp truyền thống của dân tộc, để mỗi người, mỗi nhà đều được hưởng những ngày tết ấm áp, trọn vẹn yêu thương. Mỗi phần quà dù giá trị vật chất không lớn, nhưng đã góp cho mùa xuân của mỗi nhà, mỗi xóm, phố và mùa xuân đất nước thêm tươi đẹp.
 

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Du lịch huyện: Tổ chức giải cờ tướng năm 2018(30/11/2018 4:10 CH)

  Hội người cao tuổi xã An Viên tổ chức hội nghị tuyên truyền kỉ niệm 27 năm ngày Quốc tế Người cao...(04/10/2018 7:47 SA)

  Giải bóng đá các câu lạc bộ huyện Tiên Lữ mở rộng lần thứ 2 năm 2018 (06/09/2018 2:48 CH)

  Liên Hoan tiếng hát người cao tuổi huyện Tiên Lữ lần thứ nhất năm 2018(05/09/2018 1:24 CH)

  Câu lạc bộ dinh dưỡng của các bà mẹ ở Tiên Lữ(30/08/2018 7:40 SA)

  Trung tâm văn hóa thể thao và du lịch huyện: Tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng hạt nhân chèo cơ sở...(24/08/2018 2:50 CH)

  GIẢI BƠI THANH THIẾU NIÊN HÈ 2018(23/08/2018 2:41 CH)

  Thông báo về việc treo cờ tổ quốc các hoạt động Văn hóa - Thể thao Chào mừng kỷ niệm 73 năm Quốc...(23/08/2018 10:11 SA)

  °
  3442 người đang online