RA MẮT HỢP TÁC XÃ CÂY ĂN QUẢ NHẬT TÂN

Đăng ngày 22 - 11 - 2018

RA MẮT HỢP TÁC XÃ CÂY ĂN QUẢ NHẬT TÂN

Sáng ngày 22/11, Hợp tác xã cây ăn quả xã Nhật Tân đã tổ chức Lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Đến dự lễ ra mắt có đồng chí Chu Tiến Nam – ủy viên ban thường trực huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Đinh Văn Thôn – ủy viên ban thường vụ huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan của huyện; lãnh đạo, chuyên viên phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã Nhật Tân; trưởng một số ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn trong xã và toàn thể thành viên Hợp tác xã trồng cây ăn quả xã.

Hợp tác xã cây ăn quả được thành lập vào ngày 19/9/2018, có trụ sở chính tại thôn Cao Đoài, xã Nhật Tâm, gồm 20 thành viên tham gia, vốn điều lệ là 805 triệu đồng. Tại buổi lễ ra mắt, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Duy Qúy - Giám đốc hợp tác xã thông qua nội quy, quy chế, cơ cấu tổ chức và phương hướng hoạt động kinh doanh của hợp tác xã trong thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh ngành nghề kinh doanh của hợp tác xã là trồng cây ăn quả vải, nhãn, bưởi, ổi và một số cây ăn quả khác; Nhân và chăm sóc cây giống nông nghiệp; buôn bán thực phẩm; bán lẻ thực phẩm trong các của hàng chuyên doanh. Theo kế hoạch dự kiến các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của hợp tác xã như sau: Tổng diện tích cây ăn quả của hợp tác xã đạt khoảng 14 ha, phấn đấu đạt 100% diện tích sản xuất được cấp giấy chứng nhận Vietgap. Từng bước mở rộng diện tích sản xuất cấy ăn quả ra các vùng có điều kiện phù hợp, kết nạp thêm các thành viên mới… Sản phẩm cây ăn quả được thu hoạch, sơ chế đóng gói đúng quy cách. Sản lượng cây ăn quả đạt tiêu chuẩn Vietgap dự kiến 150 tấn/vụ/năm. Mức giá thu mua dự kiến là 35 nghìn đồng đến 40 nghìn đồng/kg quả tươi. Dự kiến tổng doanh thu của hợp tác xã trong 3 năm đầu là 5 tỷ đồng, trừ chi phí còn lãi 2 tỷ đồng.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, cây ăn quả xã Nhật Tân đồng chí Đinh Văn Thôn – ủy viên ban thường vụ huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng hợp tác xã cây ăn quả xã Nhật Tân, chúc hợp tác xã ngày càng phát triển lớn mạnh, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành và địa phương cần tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ về thủ tục, vốn vay, kĩ thuật… cho hợp tác xã.