THÔN LINH HẠ XÃ NHẬT TÂN LẤY Ý KIẾN NHÂN DÂN VỀ DỰ THẢO QUY ƯỚC THÔN

Đăng ngày 05 - 10 - 2018

Thực hiện Đề án “Phát huy giá trị, hiệu quả hương ước, quy ước làng, khu phố; đẩy mạnh việc thực hiện gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020” của huyện, ngày 4/10, đại diện Ban chỉ đạo thực hiện Đề án; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã có buổi làm việc tại thôn Linh Hạ (xã Nhật Tân); dự và chỉ đạo hội nghị lấy ý kiến nhân dân tham gia, đóng góp vào Dự thảo quy ước của thôn. Cùng dự có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã, công chức Văn hóa – Xã hội và trưởng các thôn trong xã.

Các đại biểu dự hội nghị thôn Linh Hạ xã Nhật Tân lấy ý kiến tham gia, đóng góp vào Dự thảo quy ước của thôn

Dự thảo quy ước thôn Linh Hạ xã Nhật Tân gồm 8 chương, 28 điều được xây dựng trên cơ sở hướng dẫn của Ban chỉ đạo huyện; quy ước làng văn hóa của thôn trước đây, có sửa đổi, bổ sung phù hợp với quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước hiện nay và thực tế địa phương. Trong đó có các chương, điều về phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng; tham gia bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự; thực hiện nếp sống văn hóa; việc cưới, việc tang, lễ hội; bảo vệ công trình công cộng, vệ sinh môi trường …

Sau khi nghe đại diện Tiểu ban soạn thảo quy ước của thôn trình bày từng chương, điều của quy ước, đại diện các hộ gia đình trong thôn đã phát biểu cơ bản đồng tình, nhất trí cao với các nội dung của quy ước. Một số người dân đề nghị bổ sung vào quy ước nội dung: trong đám tang, vòng hoa do gia đình chuẩn bị và được sử dụng nhiều lần trong tang lễ, các đoàn đến viếng chỉ mang dải băng đen.

Từ hội nghị thôn Linh Hạ lấy ý kiến tham gia, đóng góp vào nội dung Dự thảo quy ước của thôn, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án “Phát huy giá trị, hiệu quả hương ước, quy ước làng, khu phố; đẩy mạnh việc thực hiện gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020” của huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đánh giá, rút kinh nghiệm để chỉ đạo thực hiện Đề án ở các thôn, khu phố trong huyện.