Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017

Đăng ngày 18 - 05 - 2017

Ngày 17/5 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tiên Lữ phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cứu người năm 2017.

Tới dự khai mạc, động viên người hiến máu có các đồng chí Nguyễn Tuấn Hạnh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Doãn Anh Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương, trường học trong huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tới dự (ảnh do Hội chữ thập đỏ huyện cung cấp)

Phát biểu khai mạc ngày hội hiến máu tình nguyện cứu người năm nay, đồng chí Doãn Anh Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của người tình nguyện hiến máu. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện và kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe phát huy tinh thần tương thân tương ái, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Trong ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, hội viên các đoàn thể và các tình nguyện viên chữ thập đỏ đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và đã có 234 người hiến máu. Trước khi tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, huyện và cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khơi dậy và phát huy tinh thần nhân đạo, ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu tình nguyện cứu người; điều kiện sức khỏe, quyền lợi của người tham gia hiến máu. Qua 6 lần tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện tại địa phương, đây là lần có số người hiến máu đông nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày hội hiến máu huyện Tiên Lữ (ảnh do Hội chữ thập đỏ huyện Tiên Lữ cung cấp)