Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ dự Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" tại khu dân cư thôn Chế Chì

Đăng ngày 14 - 11 - 2017

Ngày 11.11, khu dân cư thôn Chế Chì, xã Dị Chế (Tiên Lữ) tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930-18.11.2017). Tới dự và chung vui với nhân dân khu dân cư thôn Chế Chì có các ông: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ và các đại biểu với nhân dân khu dân cư thôn Chế Chì trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.
Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân khu dân cư thôn Chế Chì đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong năm qua, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn Chế Chì luôn được củng cố, tạo sức mạnh tổng thể, góp phần thực hiện thắng lợi các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua “Xây dựng khu dân cư 3 không”.

Năm 2017, khu dân cư có 88% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 80% số hộ gia đình trong thôn có kinh tế khá, giàu, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 35 triệu đồng/người/năm. Nhân dân trong thôn đã chung sức góp hàng nghìn ngày công lao động, góp trên 200 triệu đồng để xây dựng 11 tuyến đường ngõ xóm. Người dân trong khu dân cư luôn đoàn kết một lòng, xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh, chấp hành pháp luật.

Năm 2018, khu dân cư phấn đấu đạt các mục tiêu như: Thu nhập bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng; trên 90% số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; thực hiện tốt các phong trào xây dựng nông thôn mới, nếp sống văn hóa…

Tại ngày hội, ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng hoa và quà chúc mừng khu dân cư thôn Chế Chì, đồng thời bày tỏ niềm vui mừng trước những thành quả mà khối đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Chế Chì đã đạt được.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ yêu cầu trong thời gian tới khu dân cư cần phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng đời sống cho mỗi gia đình. Ban công tác mặt trận và các đoàn thể phải tiên phong đi đầu trong các phong trào, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động của chi bộ, bám sát Nghị quyết của Đảng, phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự nông thôn, đẩy lùi tệ nạn xã hội, xây dựng khu dân cư ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho khu dân cư thôn Chế Chì vì có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2017; 5 gia đình của khu dân cư được nhận Giấy chứng nhận danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tiên Lữ trao tặng; 3 gia đình được nhận danh hiệu “gia đình văn hóa tiêu biểu”; huyện Tiên Lữ tặng quà cho 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu dân cư; Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Hưng Yên tặng quỹ khuyến học của khu dân cư số tiền 20 triệu đồng.